N
naruto_evil
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho bình thông nhau có hai nhánh A và B là hình trụ tiết diện lần lượt là $s_1=100cm^3$ và $s_2=200cm^3$. Hai miệng nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang. Lúc đầu chứa nước ở độ cao đủ lớn, mặt thoáng cánh miệng mỗi nhánh là h=20cm, người ta đổ từ từ dầu vào nhánh B cho tới lúc đầy. Cho khối lượng riêng của nước $D_1=1000kg/m^3$ và của dầu là $D_2=750kg/m^3$.
a) Tính khối lượng dầu đã đổ vào nhánh B.
b) Sau khi đổ đầy dầu vào nhánh B, người ta thả nhẹ nhàng một vật hình trụ đặc, đồng chất, tiết diện $s_3=60cm^2$, cao $h_3=10cm$, có khối lượng riêng $D_3=600kg/m^3$ vào nhánh A. Hãy tính khối lượng dầu tràn ra ngoài.
Câu 2: Một miếng thép có khối lượng m=1kg được nung nóng đến $600^oC$ rồi đặt trong cốc cách nhiệt. Rót M=200g nước ở nhiệt độ $20^oC$ lên miếng thép. Tính nhiệt độ sau cùng của nước sau khi rót hết nước vào cốc trong mỗi trường hợp:
a) Nước được rót rất nhanh vào cốc.
b) Nước được rót rất chậm lên miếng thép.
Cho nhiệt dung riêng của nước là $C_n=4200J/kg.K$, của thép là $C_t=460J/kg.K$, nhiệt hóa hơi của nước là $L=2,3.10^6J/kg$. Coi sự cân bằng nhiệt xảy ra tức thời và chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa miếng thép với nước.
a) Tính khối lượng dầu đã đổ vào nhánh B.
b) Sau khi đổ đầy dầu vào nhánh B, người ta thả nhẹ nhàng một vật hình trụ đặc, đồng chất, tiết diện $s_3=60cm^2$, cao $h_3=10cm$, có khối lượng riêng $D_3=600kg/m^3$ vào nhánh A. Hãy tính khối lượng dầu tràn ra ngoài.
Câu 2: Một miếng thép có khối lượng m=1kg được nung nóng đến $600^oC$ rồi đặt trong cốc cách nhiệt. Rót M=200g nước ở nhiệt độ $20^oC$ lên miếng thép. Tính nhiệt độ sau cùng của nước sau khi rót hết nước vào cốc trong mỗi trường hợp:
a) Nước được rót rất nhanh vào cốc.
b) Nước được rót rất chậm lên miếng thép.
Cho nhiệt dung riêng của nước là $C_n=4200J/kg.K$, của thép là $C_t=460J/kg.K$, nhiệt hóa hơi của nước là $L=2,3.10^6J/kg$. Coi sự cân bằng nhiệt xảy ra tức thời và chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa miếng thép với nước.