[Vật lí 8] Bài thập về bình thông nhau

A

anhbez9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi,giúp mình tý nhé:bài là thế này:
Một bình thông nhau có tiết diện S=5cm vuông chứa nc đến gần nửa chiều cao mỗi nhánh.Rót dầu (d=8000N/m khối) cho đến khi độ chênh lệch giữa hai mức chất lỏng trong 2 nhánh là 5cm.Xác định trọng lượng của dầu đã rót vào.:p
cam on nhieu nhe.thank nhieu.:khi (161):<:phaha.
Chú ý:
không thêm các từ ngữ như help me hay giúp em vào bài.
 
Last edited by a moderator:
L

lovekaitokid1412

vật lý

xét hai điểm M,Ncungf nằm trên một đường thẳng nằm ngang trùng với vạch phân cách của dầu và nước
Áp suất tại M,N là
pm=p1=d1.h1
pn=p2=d2.h2
vì M,N cùng nằm trên một đường thẳng nằm ngang trong cùng của cột chất lỏng
=)pm=pn
=)d1.h1=d2.h2
=)$h2=d1.\dfrac{h1}{d2}=8000.\dfrac{0.05}{10000}=0,0625$(m)
Áp suất mà nuóc tác dụng lên đáy bình là:
p2=d2.h2=$8000.0.0625=500$(Pa)
vì $p_1=p_2$(cmt)
=)p=$p1+p2=2.2p=2.500=1000$(Pa)
áp lực của cả dầu và nc là:
p=F/S
=)$F=p.S=1000.5$.10^-4=$0,5$(N)
=)$F=P=0,5$
áp lực của nước là:
$F1=p1.S=500.5$.10^-4=$0.25$(N)
=)$F1=P1=0,25$
trọng lượng của dầu là:
$p2=p-p2=0,5-0,25=0,25$(N)
(đó là cách làm theo mình nghĩ k biết đúng hay sai đâu vậy nên bạn hãy đọc kỹ rồi hãn làm :D)
Chú ý:
Gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

noi chuyen ve bt vat ly

minh lam kq bằng 1N bạn ạ>xem lai coi,minh tinh chieu cao cua dau,sau do lay chieu cao do nhan voi trong luong rieng cua dau \Rightarrowap suat cua dau,sau do minh lay ap suat tinh duoc nhan voi dien tich(tiet dien)\Rightarrowap luc=trong luc =khoi luong=1N:khi (13)::khi (156):
 
Top Bottom