[Vật lí 8] bài tập

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vũng nước nhỏ cách chân tường của một nhà cao tầng 8 m .Một học sinh đứng cách chan tường 10 m nhìn thấy ảnh của một bóng đèn trên cửa sổ của một tần lầu .Biết mắt củahọc sinh cách mặt đát 1,6 m .Tính độ cao của bóng đèn
 
S

soicon_boy_9x

6ca68b4ee5d605bc5f159f9c847c01eb_55131065.untitled.bmp


Ta có:

$\widehat{RBA}=\widehat{SBO}$(cùng phụ với góc tới và góc phản xạ)

Ta có:

$\Delta RAB \sim \Delta SBO(g.g)$ vì:

$\widehat{RAB}=\widehat{SOB}(=90^o)$

$widehat{RBA}=\widehat{SBO}$

$\rightarrow \dfrac{AB}{OB}=\dfrac{RA}{SO} \rightarrow \dfrac{2}{8}=\dfrac{1,6}{SO} \rightarrow SO=6,4(m)$

Vậy bống đèn cao 6,4m
 
Top Bottom