[Vật lí 8] bài tập

B

beconngusay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Một đầu máy xe lửa có công suất 1000 mã lực kéo đầu tàu bằng vận tốc 36km/h
a) Tính lực kéo củ đầu máy xe lửa
b) Tính công đầu máy xe lửa trong 1 phút (1 mã lực =736w)
Bt2:Một người kéo 1 thùng gỗ 50 kg tính công của người đó thực hiện được
a) Khi kéo vật trên nền ngang 10m
b) Khi kéo vật lên 1 dốc nghiêng dài 10m cao 2m
(trong 2 trường hợp lực ma sát cản trở 100N)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

bài 1:

a)

ADCT : $ P = \dfrac{A}{t} = \dfrac{F.s}{t} =F.v$

~> $F = \dfrac{P}{v} = \dfrac{1000.736}{10} = 73600 (N)$

b)

$A=P.t = 736.1000.60 = 44160 (KJ)$
 
C

cry_with_me

BÀI 2:

ơ, 10N mà kéo được cái thùng, hơi kì kì :p

a)

Vì thùng CĐ đều

~> $F_k = F_{ms} = 10 (N)$

Công của người thực hiện được

$A = F.s = 100.10 = 1000 (J)$

b)
tới phần b ko làm được nữa rồi, vì lực kéo bằng lực ma sát, làm sao mà vật đi xuống được

đề bài sai, vậy t sửa thành 100N cho hợp lí, bạn xem lại nha :), t sửa luôn phần a

Lực chia thành một phần để kéo vật lên cao, kí hiệu công của lực này là $A_1$

ta có : $A_1 = P.h = 10m.2 = 500.2 = 1000 (J)$

phần còn lại chịu sự kéo về sau của lực ma sát, Công của lực kí hiệu là $A_2$

ta có : $A_2 = F.s = 100.10 = 1000 (J)$

vậy công ngdo t/h là:

$A = A_1 + A_2 = 1000 + 1000 = 2000 (J) = 2 (KJ)$


 
Top Bottom