[Vật lí 8] bài tập

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 :
một người đi xe đạp trên đoạn đường AB dự định đi hết quãng đường trong 4h. sau khi đi ửa quãng đường AB thì người đó tăng 3km/h và đến B sớm hơn trước dự định là 20'. Tính vận tôc dự định và quãng đường AB
 
B

beconvaolop

Gọi vận tốc dự định là v_1
Thời gian đi hết quãng đường AB:4.v_1
Thời gian đi hết nửa quãng đường AB:2.v_1
Vận tốc quãng sau là :v+3(km/h)
Thời gian đi quãng sau:120-20=100 phút=[TEX]\frac{5}{3}[/TEX]h
Quy về giải bài toán bằng cách lập phương trình:D : 2.v_1=[TEX]\frac{5}{3}[/TEX].(v_1+3)Giải ra ta được: v_1=15km/h
 
Top Bottom