[Vật lí 8] Bài tập

H

hoangtudoicho97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khán giả ngồi trong nhà nghe ca sĩ hát trực tiếp, còn một thính giả ở cách xa nhà hát một khoảng cách l=7500 km nghe ca sĩ đó hát qua máy thu thanh (đặt sát tai).
cho biết micro đặt ngay cạnh ca sĩ, vận tốc cua âm là v = 340m/s, của sóng vô tuyến điện là c = 300000000 m/s.
a.Hỏi khán giả trong nhà hát phải ngồi cách ca sĩ bao nhiêu mét để nghe được đồng thời với thính giả ngoài nhà hát???
b.hỏi thính giả ngoài nhà hát phải ngồi cách xa máy thu thanh bao nhieu mét để nghe được đồng thời với một khán giả thứ hai ngồi cách ca sĩ một khoảng cách d = 30 m.....

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

a) - Gọi S là khoảng cách từ ca sĩ đến khán giả.
- Theo đề ta có:
[TEX]t = \frac{S}{v} = \frac{l}{c}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S = \frac{v}{c} . l[/TEX]
- Thế số tính dc S = 8,5 (m)

b)- Gọi a là khoảng cách từ máy thu thanh đến thính giả ngoài nhà hát.
- Thời gian âm thanh đi từ máy đến thính giả cũng bằng thời gian âm thanh đi từ khán giả thứ nhất đến khán giả thứ 2.
\Rightarrow a = d - s = 30 - 8,5 = 21,5 (m)
 
Top Bottom