[Vật lí 8] Bài tập

H

httx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2l nươc ơ 20độ c. Tính lượng dầu cần để đun sôi nươc. Biết năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10 mũ 6J/kgk và 75 phần trăm nhiệt lượng bị hao phí do tỏa ra môi trương xung quanh.:confused:
 
B

bacsiphukhoa

Trả lời

Bài này có thiếu nhiệt độ ban đầu của dầu không? Thế này thì khó quá !!!
 
B

bacsiphukhoa

Tìm ra cách giải rồi

Tóm tắt :
t=100*C
m2=0.5kg
t2=20*C
C2=880J/kg.k
V3=2l => m3 = 2kg
C3=4200J/kg.k
Qhp = 75%Q => Qci = 25%Q=0.25Q
Năn suất toả nhiệt của dầu : 44000000J/Kg
m1=?
Giải :
Nhiệt lượng mà ấm nước cần thu vào để đun sôi 2l nước là:
Q2=Qci=(m2.C2+m3.C3)(t-t2)
=(0.5.880 + 2.4200)(100-20)
=707200 (J)
Nhiệt lượng mà dầu phải toả ra để đun ấm nước là:
Qci=0.25Q => Q = Qci/0,25= 707200/0,25 = 2828800 (J)
Luong dau can de dun soi nuoc la:
m1= Q/441000000= 2828800/44000000=0,065(kg)
 
Top Bottom