[Vật lí 8] Bài tập

H

hocmai_audi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người muốn cân 1 vật nhưng trong tay không có cân mà chỉ có một thanh cứng, tiết diện đều, đông chất có chiều dài AC=a, trọng lượng 3N và một quả cân có khối lượng 0.3 kg. Người ấy đạt thanh lên 1 điểm tựa O, treo vật vào đầu A. khi treo quả cân vào điểm B thì hệ thống cân băng và nằm ngang. Đo khoảng cách giữa các điểm thấy rằng OA=1/4a, OB=1/2a
Xác định khối lượng của vật?
 
M

minh_minh1996

Bài 1: Một người muốn cân 1 vật nhưng trong tay không có cân mà chỉ có một thanh cứng, tiết diện đều, đông chất có chiều dài AC=a, trọng lượng 3N và một quả cân có khối lượng 0.3 kg. Người ấy đạt thanh lên 1 điểm tựa O, treo vật vào đầu A. khi treo quả cân vào điểm B thì hệ thống cân băng và nằm ngang. Đo khoảng cách giữa các điểm thấy rằng OA=1/4a, OB=1/2a
Xác định khối lượng của vật?
Đề sai
nhẽ ra chỗ 0.3kg phải là 0.2 kg mới đúng !
Nếu là 0.2 kg thì :

Nếu thanh cân bằng ta có :
[TEX]P_1*OA=P*Ol+P_2*OB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_1=\frac{P*Ol+P_2*OB}{OA}=\frac{3*\frac{1}{4}l+2*\frac{1}{2}l}{\frac{1}{4}}[/TEX]
Giải ta ta được :
[TEX]P_1=7N[/TEX]
\Rightarrow Khối lượng của [TEX]m=\frac{P}{10}=0,7 g[/TEX]
 
Top Bottom