[Vật Lí 8] bài tập

C

casauchua_pr0girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập tham khảo cho các mem iu Lý đey :) :)

Bài 1: Một khối gỗ hình chữ nhật, tiết diện đáy S=100 [TEX]cm^2[/TEX], chiều cao h=20cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng. Biết trọng lượng riêng của gỗ d1=3/4d0 (d0 là trọng lượng riêng của nước và d0=10000N/[TEX]m^3[/TEX]). Tính công của lực để nhấc khối gỗ ra khỏi nước. Bỏ qua sự thay đổi của mực nước.

Bài 2: Người ta bỏ 1 cục đá ở -20 độ C vào 500 g nước ở 80 độ C. Sau khi nước đá tan hết, nhiệt độ của nước bằng 25 độ C. Tính khối lượng cục nước đá. Biết c nước=4200 J/kg.K và c nước đá=1800 J/kg.K.

Bài 3: Một người đi xe đạp trên nửa đường đầu với vận tốc v1= 12 km/h, nửa đường còn lại đi với vận tốc v2. Biết vận tb trên cả quãng đường là 8 km/h. Tính v2.

Bài 4: Hai gương phẳng M1,M2 đặt song song có mặt phản xạ quay vào nhau, cách nhau 1 đoạn d. Trên đường thẳng song song với 2 gương có 2 điểm S,O ( S thuộc d,O nằm ở vị trí bất kì trên đường thẳng // vs 2 gương đó).
a. Hãy trình bày cách vẽ 1 tia sáng từ S đến gương M1 tại I, phản xạ đến M2 tại J rồi phản xạ đến O.
b. Tính khoảng cách từ I đến A và từ J đến B.

Mấy pài ny tương đối dễ nên khi nào rãnh tớ post mấy bài hay cho
nhớ tks nhak :D :)
chú ý tên chủ đề
=> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bài 1: Gọi chiều cao phần chìm của khối gỗ là a.
Khi khối gỗ nổi trên mặt nước thì [TEX]P=F_A[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow S.h.d_1=S.a.d_0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow h.\frac{3}{4}=a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=15cm[/TEX]
Khi nhấc khối gỗ lên 1 đoạn là x thì trọng lượng của vật bằng tổng lực đẩy ác si mét tác dụng lên vật với lực kéo tác dụng vào khối gỗ
[TEX]\Leftrightarrow P=F_A+F[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow F=d_1.S.h-d_0.S.(a-x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow F=d_0.S.x[/TEX]
Khi bắt đầu nâng thì x=0. Khi nhấc được khối gỗ ra khỏi mặt nước thì x=a
Công để kéo vật ra khỏi mặt nước
[TEX]A=\frac{1}{2}.F.a=\frac{1}{2}.d_0.S.a^2=\frac{1}{2}.10000:100.0,15^2=1,125J[/TEX]
Bài 2 không cho nhiệt nóng chảy của đá thì sao làm được ??
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bài 3: Thời gian đi cả quãng đường của người đó là
[TEX]t=\frac{S}{2V_1}+\frac{S}{2V_2}=\frac{S(V_1+V_2)}{2V_1V_2}[/TEX]
Vận tốc trung bình là :
[TEX]V=\frac{S}{t}=\frac{S.2V_1V_2}{S(V_1+V_2)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8=\frac{24V_2}{12+V_2}[/TEX]
Giải hệ ta được [TEX]V_2=6km/h[/TEX]
Bài 4:Tui vẽ được hình rùi mà không bik cách up, thông cảm nha
Vẽ S' đối xứng với S qua M1. O' đối xứng với O qua M2. Nối S' với O' cắt M1, M2 lần lượt ở I và J. Nối SI và OJ ta được SIJO là đường đi của tia sáng cần vẽ
b) A và B ở đâu vậy??
 
Top Bottom