[Vật lí 8]bài tập

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng một lúc 2 xe xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 60km.Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B .Xe thứ nhất khởi hành từ A với V=30km/h,xe thứ hai khởi hành từ B với V=40km/h
a)Tính khoảng cách giữa hai xe sau 30phut kể từ lúc xuất phát
b)Sau khi xuất phát được 1h ,xe đi từ A tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h.Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau |-)|-)!!
giúp em với!!!
 
L

l94

a/[tex]S_A=v_At=30.0,5=15Km[/tex]
[tex]S_B=v_bt=40.0,5=20Km[/tex]
[tex]d=AB+S_B-S_A=65km[/tex]
b/sau khi xuất phát 1h xe A đi được 30km, xe B đi được 40km.
Khoảng cách lúc đó:[tex]d'=AB+S_B'-S_A'=70km[/tex]
sau 1 h đó thì 2 xe gặp nhau.Khi đó:d'+40t=50t.từ đó suy ra t=7h.
vậy thời đểm 2 xe gặp nhau là 1+7=8h kể từ lúc xuất phát.
vị trí cách B 1 khoảng 40.8=320km
 
Top Bottom