[Vật lí 8] Bài tập về nhiệt

R

rua_nho_211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình A chứa 3kg nước ở 20độC ; bình B chứa 4kg ở 30độC. Đấu tiên trút 1 ca nước từ bình A sang Bình B. Sau khi cân bằng nhiệt, trút 2 ca từ bình B sang bình A. Nhiệt độ cân bằng của bình A là 24độC. Tính nhiệt độ của bình B khi có cân bằng nhiệt và khối lượng của 1 ca nước. Cho rằng Khối lượng của các ca nước = nhau và chỉ có sự trao đổi nhiệt của nước trong hai bình. :eek::eek::eek::eek:
 
N

nammonterboy@gmail.com

gọi m1 là kl của 1 ca nước; t1 là nhiệt độ cân bằng lần 1 o binh b
lần đổ 1 o binh b (Cn bi loại rồi)
m1(t1-20)=4(30-t1) (1)
lần đổ 2 o bình a:
2m1(t1-24)=(3-m1)(24-20) (2)
từ 1 và 2 \Rightarrow t1=28 m1=1
 
Top Bottom