[Vật Lí 8] Bài tập về lực

H

htrang96

Lực đẩy Ác si mét của nước tác dụng lên vật là Fa = 8.5-5.5 = 3 (N)
Fa = d.V trong đó d là trọng lượng riêng của nước d=10000N/m3. V là thể tích của nước bị vật chiếm chỗ = thể tích vật
Thể tính vật:
V = Fa/d = 3/10000 = 3 x 10^-3 m3 = 0.3 dm3
Trọng lượng riêng của vật
d' = 8.5/V = 8.5/3x10^-3 = 2833N/m3
 
8

816554

móc một vật vào lực kế , lực kế chĩ 8,5N nhưng khi nhúng vào trong nước lực kế chĩ 5,5N. tính thể tích và trọng lượng riêng của vật.:D

Fa = 8.5 -5.5 = 3 (N)
thể tích của vật là:
v = [TEX]\frac{Fa}{dn}[/TEX] = 3.[TEX]10^-4[/TEX] ([TEX]m^3[/TEX])
trọng lượng của vật là:
d = [TEX]\frac{P}{V}[/TEX] = 28333 (N/[TEX]m^3[/TEX])
 
Top Bottom