Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một quả cầu nhôm ở nhiệt độ 100độC thả vào cốc nước, nước có khối lượng 0,47kg ở 20độC. Nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 25độC. Tính khối lượng của quả cầu. Bỏ qua sự thu nhiệt của cốc và môi trường xung quanh. Bài 2: Một máy bơm sau khi tiêu thụ 8kg dầu thì đưa được [tex]700m^{3}[/tex] nước lên cao 8m. Tính hiệu suất của máy. Biết dầu có q=[tex]46.10^{6}[/tex] J/kg; nước có d=10000N/mét khối.
Bài 3: Để có 100 lít nước ở 30 độ C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 20 độC.
Bài 4: Với 1,5 lít xăng, một xe máy có công suất 2kW chuyển động với vận tốc 54km/h sẽ đi được bao nhiêu km? Biết hiệu suất của xe là 30%, năng suất tỏa nhiệt của xăng q=[tex]46.10^{6}[/tex] J/kg và khối lượng riêng của xăng là 700kg/mét khối.
Bài 5: Cung cấp một nhiệt lượng Q=880kJ cho 10kg một chất thì nhiệt độ của nó tăng từ 20 độ C lên 100 độ C. Hỏi chất đó là chất gì? *Lưu ý: Bạn nào làm được bài nào thì làm, mình cảm ơn nhé!!!!
Bài 3: Để có 100 lít nước ở 30 độ C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 20 độC.
Bài 4: Với 1,5 lít xăng, một xe máy có công suất 2kW chuyển động với vận tốc 54km/h sẽ đi được bao nhiêu km? Biết hiệu suất của xe là 30%, năng suất tỏa nhiệt của xăng q=[tex]46.10^{6}[/tex] J/kg và khối lượng riêng của xăng là 700kg/mét khối.
Bài 5: Cung cấp một nhiệt lượng Q=880kJ cho 10kg một chất thì nhiệt độ của nó tăng từ 20 độ C lên 100 độ C. Hỏi chất đó là chất gì? *Lưu ý: Bạn nào làm được bài nào thì làm, mình cảm ơn nhé!!!!