Vật lí [Vật lí 8] Bài tập về công suất

T

tri230901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề : 1 cần cẩu nâng 1 vật nặng lên cao 4m với vận tốc 0,5m/s , thực hiện đc 1 công là 120kJ . Tính công suất của máy ( cái đề này là đề KT 1t Vật Lí em mới làm hồi chiều)
Giải
Tóm tắt: h=s=4m; A= 12kJ= 120 000J; V=0,5m/s; P=? W

Thời gian cần cẩu đưa vật nặng lên:
V=S:t=> t= S:V=4: 0,5=8(s)
Công suất của cần cẩu:
P=A:t=120 000:8=15 000(W)

các anh nào giỏi vật lí xem em làm có đúng hông ạ
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
đúng rồi bạn à nhưng chỉ thiếu kết luận nha

đúng rồi
CÁCH 2 nè:
h=s=4m; A= 12kJ= 120 000J; V=0,5m/s; P=? W
máy cần cẩu phải dùng 1 lực để nâng vật lên là
F = A\s= 120000 \ 4= 30000 N
công suất mà cần cẩu cần dùng là:
P = F. V= 30000. 0,5= 15000 W
VẬY................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom