Vật lí [Vật lí 8] Bài tập về công cơ học

B

blackselena

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta kéo một vật có khối lượng 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m, và độ cao 1.8m, lực cản ms trên đường là 36N
a. Tính công của người kéo
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
P/s:
có chiều dài 15m, và độ cao 1.8m
~ em ko hiểu đề bài chỗ này lắm
Xin cảm ơn các bạn nhiều !
 
P

pety_ngu

Người ta kéo một vật có khối lượng 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m, và độ cao 1.8m, lực cản ms trên đường là 36N
a. Tính công của người kéo
công của người kéo :
[TEX]A_i=P*h=(24*10)*1,8=432 J[/TEX]
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
hiệu suất của mặt phẳng nghiêng :
[TEX]H=\frac{A_i}{A_{TP}}*100% = \frac{432}{432+A_{ms}}100%=\frac{432}{432+(36*15)}*100%=\frac{432}{972}=44,44%[/TEX]
 
B

blackselena

Người ta kéo một vật có khối lượng 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m, và độ cao 1.8m, lực cản ms trên đường là 36N
a. Tính công của người kéo
công của người kéo :
[TEX]A_i=P*h=(24*10)*1,8=432 J[/TEX]
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
hiệu suất của mặt phẳng nghiêng :
[TEX]H=\frac{A_i}{A_{TP}}*100% = \frac{432}{432+A_{ms}}100%=\frac{432}{432+(36*15)}*100%=\frac{432}{972}=44,44%[/TEX]
theo mình thì công của người kéo là công toàn phần là 972J chứ
còn câu b thì mình làm giống bạn.:D
 
C

chitrannhatquynh

công cơ học có công thức :A=F.S trong đó : A là công ( J )
F là lực (N )
S là quãng đường (m)
 
D

duonghongsonmeo

ở câu a mình nghĩ là 367.2 chứ
ta có P=10*m=24*10=240 (N)
F=P-ms=240-36=204
=>A=f*s=204*1.8=367.2 (J)
 
T

tiendat102

a, Lực kéo của vật khi không có ms:
F = (P x h)/S = 10mh/S = 28.8 N
Lực kéo thật mà người ấy phải thực hiện:
F' = F + Fms = 28.8 + 36 = 62.8 N
Công thực hiện:
A = F' x S = 62.8 x 15 = 972 Junle
b, Công có ích của quá trình:
A' = P x h = 10 x 24 x 1.8 = 432 Junle
Hiệu suất:
H= A' / A = 432 / 972 = 44.44%
 

Trần Văn Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2016
1
0
1
23
Người ta kéo một vật có khối lượng 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m, và độ cao 1.8m, lực cản ms trên đường là 36N
a. Tính công của người kéo
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
P/s: ~ em ko hiểu đề bài chỗ này lắm
Xin cảm ơn các bạn nhiều !
a) Lực cần dùng để kéo vật là: 24*10 + 36=276 N
Công để kéo vật là: A=F*s=276*15=4140J
 
Top Bottom