[Vật lí 8]bài tập về áp suất chất lỏng đây!

E

eragon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình chữ U có 2 nhánh giống hệt nhau và có khóa K ở chính giữa đáy bình.Đổ vào nhánh trái của nó 1 cột dầu, nhánh phải một cột nước có thể tích bằng nhau rồi mở khóa K.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3,trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m3.Hỏi sau khi chất lỏng trong bình đã trở lại ổn định thì nhánh trái có gì, nhánh phải có gì, vì sao?
Tính độ chênh lệch mực chất lỏng của 2 nhánh?
 
L

luffy_1998

a.Xét áp suất tại 2 bên khoá K (ở đáy bình)
p(trái) = h1*d1=10000h1
p(phải) = h2*d2 = 8000h2
mà h2=h1 =>P(t)>p(p)
=> khi mở khoá K nước chuyển động từ trái qua phải hay nhánh trái chứa nước, nhánh phải chứa cả nước và dầu
b. kết quả là h/5 à (h là độ cao cột dầu )
 
Top Bottom