[Vật Lí 8] bài tập vật lý FA nâng cao

T

trangdem2017

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu có trọng lượng riêng d1=8200N/m3 thể tích V1=100m3 nổi trên mặt một bình nước, người ta rót dầu vào phủ kín toàn quả cầu tính thể tích phần quả cầu nằm trong nước khi đã đổ dầu.Trọng lượng riêng của dầu và nước lần lượt là 7000N/m3 vs 10000N/m3
mong các bạn giải hộ mình nhá :Mfoyourinfo:

Chú ý đặt tên tiêu đề [Môn học+ lớp]+ nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

$V_1$ : thể tích quả cầu

$V_2$ : thể tích quả cầu ngập trong dầu

$V_3$ : thể tích quả cầu ngập trong nc

bạn sẽ lập đc các pt thông qua dữ liệu đề bài

$V_1 = V_2 + V_3$ (1)

$V_1d_1 =V_2d_2 + V_3d_3$ (2)

từ (1) có $V_2 = V_1 - V_3$

Thay vào (2) bạn đc kq:

$V_3 = \dfrac{V_1(d_1 - d_2)}{d_3 - d_2}$

thay số nha :)
 
T

trangdem2017

anh giả hộ em bài này lun nhá:
BÀI 1:1 bình thông nhau gồm 2 ống hình trụ có tiết diện đáy lần lượt là S1 va S2 , S2=2S1 người ta đổ vào bình 1 ít nước sau đó bỏ vào một quả cầu băng gỗ có khối lượng 45g . thấy mực nước mỗi ống tăng cao 24 mm . tính S ngang của mỗi ống
:)
 
T

trangdem2017

ai giải dùm em với ...................................................................................................
 
C

cry_with_me

:)

$P_c=10m (1)$

$F_A =V.d_n = (S_1h_1 + S_2h_2).D_n =3S_1.h.D_n$ (2)

vì vật nổi nên : $P=F_A$ (3)

$(1),(2),(3):\rightarrow 10m=3S_1.h.10D_n$

$\rightarrow S_1 = \dfrac{m}{3hD_n}$

thay số rồi tìm S2 nhé
 
Top Bottom