C
casauchua_pr0girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Thanh BA đồng chất, tiết diện đều dài 40 cm có trọng lượng P=20N được đặt trên điểm tựa O mà OA=3.OB. Đầu B treo vật nặng P1=80N.
1.Hỏi phải tác dụng vào đầu A một lực F hướng thẳng đứng xuống dưới bằng bao nhiu để thanh cân bằng, nằm ngang.
2.Nhúng ngập P1 vào trong nước (Do=1kg/dm^3). Tìm vị trí điểm tựa mới để thanh cân bằng.P1 có trọng lượng riêng d1=80N/dm^3.
Bài 2: Hai gương phẳng AM và BN đặt song song, mặt phản xạ quay vào nhau.Trên đường thẳng song song với 2 gương có 2 điểm S,O (S nắm trên AB,OS vuông góc với AB mà điểm O cao hơn so với 2 mép gương M và N).Cho AB=d, AS=a, SO=h.
1. Vẽ và trình bày cách vẽ tia sáng từ S, phản xạ trên AM ở I rồi phản xạ trên BN ở J sau đó đi qua O.
2.Tính AI và BJ.
Haizz pài 1 cũng hơi dễ còn pài 2 mình vẽ hình k dc nên các pạn chịu khó hỉu giùm
h mình đang cần giải gấp! Giúp giùm nhé tks nhìu
1.Hỏi phải tác dụng vào đầu A một lực F hướng thẳng đứng xuống dưới bằng bao nhiu để thanh cân bằng, nằm ngang.
2.Nhúng ngập P1 vào trong nước (Do=1kg/dm^3). Tìm vị trí điểm tựa mới để thanh cân bằng.P1 có trọng lượng riêng d1=80N/dm^3.
Bài 2: Hai gương phẳng AM và BN đặt song song, mặt phản xạ quay vào nhau.Trên đường thẳng song song với 2 gương có 2 điểm S,O (S nắm trên AB,OS vuông góc với AB mà điểm O cao hơn so với 2 mép gương M và N).Cho AB=d, AS=a, SO=h.
1. Vẽ và trình bày cách vẽ tia sáng từ S, phản xạ trên AM ở I rồi phản xạ trên BN ở J sau đó đi qua O.
2.Tính AI và BJ.
Haizz pài 1 cũng hơi dễ còn pài 2 mình vẽ hình k dc nên các pạn chịu khó hỉu giùm
h mình đang cần giải gấp! Giúp giùm nhé tks nhìu