[Vật lí 8] bài tập thầy mình cho, giải giùm mình

M

md_study_pro99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một ô tô và 1 xe đạp xuất phát từ bến A. Ô tô xuất phát muộn hơn 20p và sau khi đi được 1h thì dừng lại ngỉ 10p (ở vị trí B) rồi lại chạy quay về A và đã gặp xe đạp ở chính giữa quáng đường AB. Tính vận tốc xe đạp biết ô tô có vận tố không đổi là 60km/h.
Bài 2:Trên 1 đường thẳng, có hai xe chuyển động đều với vận tốc ko đổi, xe thứ nhất chuyển động với vận tốc 35km/h. nếu đi ngược nhau thì sau 30p, khoảng cách giữa hai xe giảm 25 km. nếu đi cùng chiều nhau thì sau bao lâu khoảng cách giữa chúng thay đổi 5km? có nhận xét gì?
Bài 3: hai ô tô cùng khởi hành 1 lúc từ 2 địa điểm A và B và đi ngược chiều nhau. Hai xe gặp nhau tại C cách A 280km. nếu đi cả quãng đường AB thì xe đi từ A hết 7h và Xe đi từ B hết 8h. tính:
a) chiều dài quãng đường AB
b) vâvj tốc của mỗi xe
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldo97_9x

t xe dap di khi den gap oto la 1/3+1+1/6+1/2=2.Sxd=60/2=30=>vxd=15km/h.:)>-ok

ta co 7V1=8V2=>V2=7V1/8.ta lai co t 2 xe gap nhau=280/V1=Sab-280/V2=>280/V1=(7V1-280)8/7V1=>V1=75km/h=>Sab=525km=>V2=65.625km/h:)>-OK

>> Chú ý gõ latex rõ ràng. Học gõ latex ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
F

fernandotorres20

t xe dap di khi den gap oto la 1/3+1+1/6+1/2=2.Sxd=60/2=30=>vxd=15km/h.:)>-ok

ta co 7V1=8V2=>V2=7V1/8.ta lai co t 2 xe gap nhau=280/V1=Sab-280/V2=>280/V1=(7V1-280)8/7V1=>V1=75km/h=>Sab=525km=>V2=65.625km/h:)>-OK
 
H

huongmot

Bài 3 nhé :)
Tóm tắt:
Quãng đường AB: s(km)
Vận tốc người đi từ A: $v1(km/h)$
Vận tốc người đi từ B: $v2(km/h)$
$t1=7h$
$t2=8h$
Thời gian gặp nhau: $t(h)$

a)*Theo bài ra ta có: ADCT: $s: (v1+v2)=t(h)$(*)
Ta lại có:
$v1= \frac{s}{t1}=\frac{S}{7}(1)$
$v2=\frac{s}{t2}=\frac{S}{8}(2)$
$t= \frac{280}{v1}=280: \frac{s}{7}=\frac{1960}{s}(3)$
Thay (1)(2)(3) vào (*)
$\rightarrow s: (\frac{s}{7}+\frac{s}{8})=\frac{1960}{s}$
$\rightarrow s: \frac{15.s}{56}=\frac{1960}{s}$
$\rightarrow s.\frac{56}{15.s}=\frac{1960}{s}$
$\rightarrow \frac{56}{15}=\frac{1960}{s}$
$\rightarrow 56.s= 29400$
$\rightarrow s= 525(km)$
b) $v1=\frac{s}{7}=\frac{525}{7}=75(km/h)$
$v2=\frac{s}{8}=\frac{525}{8}=65,625(km/h)$
 
Top Bottom