[Vật lí 8] bài tập quang

C

culcul99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai gương AB và AC giống hệt nhau hợp với nhau 1 góc 60 độ. 1 điểm sáng S di chuyển trên BC. gọi S1 là ảnh của S qua AB, gọi S2 là ảnh của S1 qua AC
a) nêu cách vẽ đg đi tia sáng S phản xạ trên AB , AC rồi quay về
b) chung minh đường đi cua tia sáng đó = SS2
c) gọi M,N là 2 điểm bất kì tương ứng trên AB,AC . chứng minh đường đi của tia sáng câu a nhỏ hơn chu vi tam giác SMN>-)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

nhưng mình nghĩ đây là lí 9 chứ nhỉ

về Quang thì nội dung thi lớp 8 chưa có mà
:)
a.
hình vẽ :)
picture.php


ta có:

$S_1$ đối xứng với S qua AB

$S_2$ đối xứng với $S_1$ qua AC

J là giao của $S_2S$ với AC

I là gia của $JS_1$ với AC

Vậy SI,IJ,JS là ba đoạn của tia sáng cần dựng

b.

SI + IJ + JS =$S_1I + IJ + JS = S_1J + JS = S_2J + JS = S_2S$ ( đối xứng trục)

$\rightarrow \fbox{đpcm}$

c.

giống y hệt toán rồi
:)
 
Last edited by a moderator:
C

culcul99

*Cảm ơn nhiều nhé sao bạn giỏi vậy tớ thấy các bài vặt lí cậu đều giải hết

*Giải nốt câu c đi bạn
bạn đã từng đạt giải gì hs giỏi vật lí?

Chú ý bài viết phải có dấu. Nhắc nhở.
Thân! Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
C

culcul99

he he

nhưng mình nghĩ đây là lí 9 chứ nhỉ

về Quang thì nội dung thi lớp 8 chưa có mà
:)
a.
hình vẽ :)
picture.php


ta có:

$S_1$ đối xứng với S qua AB

$S_2$ đối xứng với $S_1$ qua AC

J là giao của $S_2S$ với AC

I là gia của $JS_1$ với AC

Vậy SI,IJ,JS là ba đoạn của tia sáng cần dựng

b.

s1 la anh cua s qua AB
SI=s1I
s2 la anh cua s1 qua AC
SJ=s2J
ta có
SI+SJ+JI=S1I+JI+SJ=S1J+SJ=SS2
c.
:-?? mình không làm đươc rồi mình ngu quá *-:) ai làm đc thi giúp mình
 
Top Bottom