T
thanhtranguyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một vật rắn ở nhiệt độ 155 độ C được thả vào một bình nước làm cho nhiệt độ nước tăng từ 30 độ C lên 55 độ C. Nhiệt độ của lượng nước trên là bao nhiêu nếu cùng thả với vật trên một vật giống như trên nhưng ở nhiệt độ 115 độC .Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa nước vơi bình và với môi trường bên ngoài.
2/ Có ba bình NLK đựng ba chất lỏng khác nhau nhưng có khối lượng giống nhau và không phản ứng hóa học với nhau. Nhiệt độ chất lỏng ở bình 1, bình 2, bình 3 lần lượt là t1 =15 độ C, t2= 10 độ C, t3= 20 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 2 thì nhiệt độ cân bằng là t12=12 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vảo bình 3 thì nhiệt độ cân bằng là t13=19 độ C. Hỏi nếu đổ lẫn cả ba hỗn hợp trên với nhau thì nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là bao nhiêu?Bỏ qua nhiệt lượng trao đổi với môi trường bên ngoài , các bình NLK có nhiệt dung riêng không đáng kể.
2/ Có ba bình NLK đựng ba chất lỏng khác nhau nhưng có khối lượng giống nhau và không phản ứng hóa học với nhau. Nhiệt độ chất lỏng ở bình 1, bình 2, bình 3 lần lượt là t1 =15 độ C, t2= 10 độ C, t3= 20 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 2 thì nhiệt độ cân bằng là t12=12 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vảo bình 3 thì nhiệt độ cân bằng là t13=19 độ C. Hỏi nếu đổ lẫn cả ba hỗn hợp trên với nhau thì nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là bao nhiêu?Bỏ qua nhiệt lượng trao đổi với môi trường bên ngoài , các bình NLK có nhiệt dung riêng không đáng kể.
Chú ý mem thương k dùng màu chữ đỏ và cách đặt tên tiêu đề.
Thân!
chú ý tiêu đề : [môn +lớp] tiêu đề
Last edited by a moderator: