Vật lí [Vật lí 8] Bài tập ôn tập

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
phải có cn và lamđa chứ??? ( KO HIỂU NỔI BÀI NÀY bài này muốn tính đến nhiệt nóng chảy của chì à)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
hỏi cần bao nhiêu m chì thôi chỉ có thể là đến nhiệt đô nóng chảy thôi
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
INBOX LÀ Ở ĐÂU VẬY CHỊ em mới vào nên ko bt
#thuyhuongyc ý mk là vào đối thoại trao đổi đấy bạn!
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
đề bài ns tìm kl của chì ở nhiệt độ nóng chảy ( chỉ có thể thế thôi)
nhiệt lượng của chì thu vào đên nhiệt độ nóng chảy là
Q1 = mpb.cbp .( t - tpb)= m pb.130.307 = mpb.39910 j
nhiệt lượng của ncs thu vào và nóng chảy là:
Q2= mn.cn.(tn- to).+ mn. n ( n là lamda của nc)
= 2.cn . 15 + 2.n
áp dụng ptcbn
Q1=Q2
mbp .39910= 2(15cn+n)
từ đây có thể khẳng định đề thiếu cn và n
( nếu đề ns tính mbp lúc nóng chảy thì thiếu cả lamda của chì nữa và nếu vậy trên Q1 các bạn +( thêm) mbp. nbp )
(nbp là lamda chì) ( bên dưới cx vậy nha)
 
Top Bottom