[vật lí 8]bài tập nhiệt

R

ranhkonpro

Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

:khi (14):người ta hạ nhiệt độ cho 400g nước sôi ở 100 độ c và 12(l) H2O ở 24 độ c xuống cùng nhiệt độ là 10 độ c.Hỏi trường hợp nào Q tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu cho C=4200j/kg độb-(
Gọi [TEX]t_1 = 100^oC;t_2=24^oC[/TEX].
[TEX]D= \frac{m_2}{V} => m_2 = 1.12 = 12kg[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của nước sôi là :
[TEX]Q_1 = m_1.C.(t_1-t) = 0,4.4200.(100-10) = 151200(J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của nước [TEX]24^o[/TEX] là :
[TEX]Q_2 = m_2.C.(t_2-t) = 12.4200.(24-10) = 705600(J)[/TEX]
Vậy nhiệt lượng tỏa ra của 12l nước tại [TEX]24^oC[/TEX] nhiều hơn :
[TEX]Q_2 - Q_1 = 705600 - 151200 = 554400(J)[/TEX]
 
Top Bottom