[ Vật lí 8] Bài tập nhiệt lượng

C

cnstreamgreen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng một bếp dầu hỏa đê đun sôi 2 lít nước từ 15 độ C thì mất 10 phút . Hỏi mỗi phút dùng bao nhiêu dầu hỏa ? Biết rằng chỉ có 40 % nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước . ( lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.k và năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 46.10mũ6J/kg )
 
N

nhimxu_thichxuxu

dùng một bếp dầu hỏa đê đun sôi 2 lít nước từ 15 độ C thì mất 10 phút . Hỏi mỗi phút dùng bao nhiêu dầu hỏa ? Biết rằng chỉ có 40 % nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước . ( lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.k và năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 46.10mũ6J/kg )

Nhiệt lượng để đung sôi 2l nước là:
Q1= 2.4190.(100-85)= 712300 (J)
Nhiệt lượng do dầu hoả toả ra là:
Q2= Q1:H= 712300: 40%= 1780750 (J)
Khối lượng dầu hoả cần dùng trong 10 phút là:
m= Q2: q= 1780750: (46.10^6)= 0,0387 (kg)
khối lượng dầu hoả cần dùng trong 1 phút:
m'= m:10= 0,0387:10=0,00387 (kg)
 
N

nguoiquaduong019

dùng một bếp dầu hỏa đê đun sôi 2 lít nước từ 15 độ C thì mất 10 phút . Hỏi mỗi phút dùng bao nhiêu dầu hỏa ? Biết rằng chỉ có 40 % nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước . ( lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.k và năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 46.10mũ6J/kg )

ui da, bài nào cũng khó hết nhỉ!!!:D:D:D:D

giả sử nhiệt lượng mà bếp tỏa ra đều đặn.

nhiệt lượng thu vào của nước để tăng nhiệt độ từ 15*C đến 100*C

[TEX]Q_thu = m.c. ( t_s - t) = 2. 4190.( 100-15) = 712300 (J)[/TEX]

nhiệt lượng bếp tỏa ra trong để đun sôi 2 lít nước ( cũng là nhiệt lượng bếp tỏa ra trong 10ph.

[TEX]Q_ toa = Q_thu : 40% [/TEX]

=> mỗi phút bếp tỏa ra:

[TEX]Q_toa' = \frac{Q_toa}{10}[/TEX]

[TEX]<=>Q_toa' = \frac{Q_thu : 40%}{10} [/TEX]

[TEX]<=> m_d .q = \frac{Q_thu : 40%}{10} [/TEX]

[TEX]=> m_d = \frac{Q_thu : 40%}{10. q}[/TEX]

[TEX]=> m_d = \frac{712300 : 40%}{10. 46.10^6}[/TEX]

[TEX]=>m_d = 0,00387(kg)=3,87 (g) [/TEX]

ui trời, nhím còn nhanh hơn tớ nữa
 
P

phd1996

Nhiệt lượng để đung sôi 2l nước là:
Q1= 2.4190.(100-85)= 712300 (J)
Nhiệt lượng do dầu hoả toả ra là:
Q2= Q1:H= 712300: 40%= 1780750 (J)
khối lượng dầu cần dùng trong 1 phút là
m=(Q2:q):10=1780750:(44*10^6):10=0.0387(kg)
 
Top Bottom