[Vật lí 8] bài tập nhiệt lượng

L

longtran500

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài tập sau.
(lưu ý: bỏ qua nhiệt lượng truyền ra bình chứa và môi trường)

a, Để có 30 kg nước ở nhiệt độ 40 độ C, người ta lấy 8kg nước ở nhiệt độ 80 độ C
pha với nước ở nhiệt độ 20 độ C. Hỏi lượng nước ở nhiệt độ 80 độ C có đủ dùng không. Nếu không thì thiếu hay thừa bao nhiêu.
b, Nếu dùng 6kg nước có nhiệt độ 90 độ C pha với nước ở nhiệt độ 20 độ C thì thu được bao nhiêu kg nước ở 50 độ C.
 
Last edited by a moderator:
T

thanghekhoc

bài làm

Giải bài tập sau.
(lưu ý: bỏ qua nhiệt lượng truyền ra bình chứa và môi trường)

a, Để có 30 kg nước ở nhiệt độ 40 độ C, người ta lấy 8kg nước ở nhiệt độ 80 độ C
pha với nước ở nhiệt độ 20 độ C. Hỏi lượng nước ở nhiệt độ 80 độ C có đủ dùng không. Nếu không thì thiếu hay thừa bao nhiêu.
b, Nếu dùng 6kg nước có nhiệt độ 90 độ C pha với nước ở nhiệt độ 20 độ C thì thu được bao nhiêu kg nước ở 50 độ C.
bài làm
a, lượng nhiệt do 8 kg nước toản ra là Q1 = 8*40*c (j) (1)
nhiệt lượng do 22 kg nước thu vào là Q2 = 22*20*c (j) (2)
từ (1) và (2) => 8 kg nước không đủ.
gọi m là số kg nước nóng 80 độ C cần dùng
ta có phương trình m*40*c = (30 - m)*20*c => 40m = 20( 30 - m)
=> m = ?
b, gọi m là khối lượng nước ở 20 độ C
có pt 6*40*c = m*30*C => m = 8 kg => thu được 14 kg nước ở 50 độ C.

 
Top Bottom