Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

Vương Thiên Ngọc

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
44
16
31
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình chứa 2kg nước ở 10oC, người ta lần lượt rót từng cốc nước sôi ở 100oC như nhau vào bình và ghi lại nhiệt độ cân bằng sau mỗi lần rót. Nhiệt độ cân bằng sau khi rót cốc thứ nhất là 16oC
a) tính khối lượng mỗi cốc nước sôi
b) tính nhiệt độ cân bằng sau khi rót cốc thứ 2, thứ 3, thứ 20
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bình chứa 2kg nước ở 10oC, người ta lần lượt rót từng cốc nước sôi ở 100oC như nhau vào bình và ghi lại nhiệt độ cân bằng sau mỗi lần rót. Nhiệt độ cân bằng sau khi rót cốc thứ nhất là 16oC
a) tính khối lượng mỗi cốc nước sôi
b) tính nhiệt độ cân bằng sau khi rót cốc thứ 2, thứ 3, thứ 20
a) ko tính cái bình hấp thụ á
Q tỏa =Qthu
=> m1.cn.(t1-tcb)=(tcb-t2).cn.m2
từ đây => m1
b) ta có t1-t2=90
tổng quát khi đổ n ca nc
ta có
n.m1.cn.(t1-tcb') = m2.cn(tcb'-t2)
đặt tcb'-t2 = đen ta t( độ tăng nđ so vs banm đầu )
=> [tex]n.m1.cn.(t1-\Delta t-t2)=m2.cn.\Delta t[/tex]
có m1 m2 => [tex]\Delta t=?[/tex] cái này bn làm nốt nha
xog lấy cái nđ ban đấu + đen ta t là ok
 
Top Bottom