trong 1 binh chua 2kg nuoc da o 0 do C, nguoi ta cho dan vao binh do 500g hoi nuoc o 100 do C xac dinh nhiet do va khoi luong nuoc co trong binh khi can bang nhiet xay ra
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}\Rightarrow m_{nc }.C.\Delta t=m_{hoi }.C.\Delta t^{/}\Rightarrow 2.4200.(t-0)=0,5.4200.(100-t)\Rightarrow t=20^{0}C[/tex]
Vì khi ở 20 độ thì hơi nước sẽ chuyển thành nước nên khối lượng nước sẽ là 2+0,5=2,5 kg
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}\Rightarrow m_{nc }.C.\Delta t=m_{hoi }.C.\Delta t^{/}\Rightarrow 2.4200.(t-0)=0,5.4200.(100-t)\Rightarrow t=20^{0}C[/tex]
Vì khi ở 20 độ thì hơi nước sẽ chuyển thành nước nên khối lượng nước sẽ là 2+0,5=2,5 kg