Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

tnthhnt

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
9
1
6
29

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
trong 1 binh chua 2kg nuoc da o 0 do C, nguoi ta cho dan vao binh do 500g hoi nuoc o 100 do C xac dinh nhiet do va khoi luong nuoc co trong binh khi can bang nhiet xay ra. bo qua su hap thu nhiet?
theo pt cân bằng nhiệt
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}\Rightarrow m_{nc }.C.\Delta t=m_{hoi }.C.\Delta t^{/}\Rightarrow 2.4200.(t-0)=0,5.4200.(100-t)\Rightarrow t=20^{0}C[/tex]
 
Top Bottom