Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

phuonghango2003

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
60
9
36
21
Phú Thọ
THPT Minh Đài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng đồng có khối lượng 0,5kg được nung nóng tới 100 độ C thả vào một bình nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C. Hỏi nước tăng thêm bao nhiêu độ khi có cần bằng nhiệt? ( nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và đồng là 380J/kg.K)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một miếng đồng có khối lượng 0,5kg được nung nóng tới 100 độ C thả vào một bình nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C. Hỏi nước tăng thêm bao nhiêu độ khi có cần bằng nhiệt? ( nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và đồng là 380J/kg.K)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}\Leftrightarrow 2.4200.(t-15)=0,5.380.(100-t)\Rightarrow t\approx 17^{o}C\Rightarrow \Delta t=t-15=17-15=2^{o}C[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom