Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
20
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái nồi bằng nhôm chứa nước ở 20 độC , cả nước và nồi có khối lượng 3 kg. Đổ thêm vào nồi 1 lít nước sôi thì nhiệt độ của nước trong nồi là 45 độC. Hãy cho biết phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để nhiệt độ của nước trong nồi là 60 độC. Bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường ngoài trong quá trình trôi đổi nhiệt, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3 ;):)
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
Một cái nồi bằng nhôm chứa nước ở 20 độC , cả nước và nồi có khối lượng 3 kg. Đổ thêm vào nồi 1 lít nước sôi thì nhiệt độ của nước trong nồi là 45 độC. Hãy cho biết phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để nhiệt độ của nước trong nồi là 60 độC. Bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường ngoài trong quá trình trôi đổi nhiệt, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3 ;):)
lần 1 : m= 1kg ( tự tính nha m nc sôi này nha)
ad PTCBN
Q1 = Q2
(c1.m1+c2.m2).(45-20)= mo .c2 .( 100-45)
25( c1.m1+c2.m2) = 55c2
lần 2
Q3=Q4
( 60- 45) ( c1.m1+ c2.m2+m.c2)= (100- 60).mx.c2
15(c1.m1+c2.m2) = 40mx.c2 - 1c2
ta có q1\q3= q2\q4
5\3 =55\40m-1
=> m = 0.85 kg
rồi sau đó tự tính v=0.85 lít
 
Top Bottom