Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

A

annaanny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25 độ C. Người ta thả vào đó một thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140 độ C, nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40 độ C . Tính khối lượng của thỏi sắt? Biết nhiệt dung riêng của nứơc và của sắt là 4200J/kg.K, 460J/kg.K.
 
H

huutuanbc1234

theo ptcbn ta có
[TEX]Q_1[/TEX]=[TEX]Q_2[/TEX]
[TEX]m_1[/TEX][TEX]C_1 [/TEX][TEX](t-t_1)[/TEX] = [TEX]m_2[/TEX][TEX]C_2 [/TEX][TEX](t_2-t)[/TEX]
5 460 (40-25)=[TEX]m_2[/TEX] (140-40)4200
[TEX]m_2[/TEX] = 0.082kg
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
theo ptcbn ta có
[TEX]Q_1[/TEX]=[TEX]Q_2[/TEX]
[TEX]m_1[/TEX][TEX]C_1 [/TEX][TEX](t-t_1)[/TEX] = [TEX]m_2[/TEX][TEX]C_2 [/TEX][TEX](t_2-t)[/TEX]
5 460 (40-25)=[TEX]m_2[/TEX] (140-40)4200
[TEX]m_2[/TEX] = 0.082kg
sai rồi bạn ơi
500ml = 0,5 . lit bạn tự tính = 0.5 kg luôn nha
Q1 = Q2 (làm tắt nha)
mn.cn.( tb- t1)= ms.cs.( t2 - tb)
0.5 4200. 15= ms 460.100
=> ms = 0,68 kg
 
Top Bottom