Vật lí [Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

Z

zcongthanhz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình giải ra kết quả âm, mọi người giúp mình với nhé

Một nhiệt lượng kế có khối lượng m1 = 120g, chứa một lượng nước có khối lượng m2 = 600g ở cùng nhiệt độ t1 = 20 độ. Người ta thả vào đó hỗn hợp nhôm và thiết có khối lượng tổng cộng là m = 180g đã được nung nóng đến 100 độ. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là t =24 độ.
Tính khối lượng m3 của nhôm và m4 của thiếc trong hỗn hợp ? Nhiệt dung riêng lần lượt là c1 = 460J/kg, c2 = 4200J/kg, c3 = 900J/kg, c4 = 230J/kg
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
mình cx vậy
( 0,12 . 900 + 0,6. 4200) .4 =[ ( 0,18 - m).460+ m.230).76 =>m= -0.24 kg
bài này sai đề rồi bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài này mình giải ra kết quả âm, mọi người giúp mình với nhé

Một nhiệt lượng kế có khối lượng m1 = 120g, chứa một lượng nước có khối lượng m2 = 600g ở cùng nhiệt độ t1 = 20 độ. Người ta thả vào đó hỗn hợp nhôm và thiết có khối lượng tổng cộng là m = 180g đã được nung nóng đến 100 độ. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là t =24 độ.
Tính khối lượng m3 của nhôm và m4 của thiếc trong hỗn hợp ? Nhiệt dung riêng lần lượt là c1 = 460J/kg, c2 = 4200J/kg, c3 = 900J/kg, = 230J/kg
NL khối hợp kim tỏa ra: Qt=(m3c3+m4)(100-24)=(900.m3+230.m4)(100-24)=68400m3+17480m4
Áp dụng PTCBN: Qthu=Qt =>68400m3+17480m4=10300,8
Mà m3+m4=0,18
giải ptr ta đc : m3=0,14kg ; m4=0,04kg
 
Last edited:

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
thì ra NDR của nhôm là 900 của NLK là 460
( 0,12.460+ 0,6.4200).4=[ (0,18-m).900+m.230)].76
=> m=~0,039 kg => m2=0,141kg
 
Last edited:
Top Bottom