[vật lí 8] bài tập nhiệt học

S

samiuvatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả vào 0,2kg nước ở nhiệt độ 20*C 1 cục sắt có khối lượng 300g ở nhiệt độ 10*C và 1 miếng đồng có khối lượng 400g ở 25*C. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp và nêu rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó.

Nhưng bạn ơi, đề bài k cho NDR đâu!
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

nhiệt lượng mà nước tỏa ra là:
$Q_1=m_1.c_1.(t_1-t)=0,2.4200.(20-t)=16800-840t$
nhiệt lượng mà cục sắt thu vào là:
$Q_2=m_2.c_2.(t-t_2)=0,3.460(t-10)=138t-1380$
nhiệt lượng mà đồng tỏa ra là:
$Q_3=m_3.c_3.(t_3-t)=0,4.380(25-t)=3800-152t$
theo phương trình cân bằng nhiệt thì $Q_1+Q_3=Q_1$
=>$16800-840t+3800-152t=138t-1380$
=>$ 20600-688t=138t-1380$
=>$t=26,6^o$
quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp : nước và đồng tỏa nhiệt, sắt thu nhiệt vào(cái nào có nhiệt độ cao thì tỏa, thấp thì thu)


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom