[Vật lí 8] Bài tập nhiệt học

O

onepiece_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối sắt có khối lượng M ở nhiệt độ 150 độ C khi thà vào 1 bình nc' thì làm nhiệt độ tăng từ 20 đến 60 đô . thả tiếp vào nước khối sắt thứ 2 có khối lượng M/2 ở 100 độ C thì nhiệt độ sau cùng của nó là bao nhiêu .

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] + nội dung cần hỏi

Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

-Gọi M là khối lượng của nước; $c_1$ và $c_2$ là nhiệt dung riêng của nước và sắt. Sau khi thả khối sắt thứ nhất:

M. $c_1$. (60-20) = m.$c_2$. (150 - 60)

=> $\dfrac{M. c_1}{m. c_2}$ = 914 (1)

-Gọi t là nhiệt độ sau cùng. Ta có phương trình:

M. $c_1$ (t-20) = m.$c_2$.(150-t) + $\frac{1}{2}$.m. $c_2$.(100-t)

=>m.$c_1$.(t-20) = m.$c_2$.(200 - 1,5t) (2)

Từ (1) và (2) => t= $65,3^0$ C
 
Top Bottom