[ Vật lí 8] bài tập nhiệt học

P

p.i.e_66336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện loại [TEX]220V-880W[/TEX] được mắc vào hiệu điện thế [TEX]U=220V[/TEX] đề đun sôi [TEX]1,5[/TEX] lít nước từ

nhiệt độ ban đầu [TEX]200^oC [/TEX], hiệu suất của ấm là [TEX]95%.[/TEX]

a.Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng của nước là [TEX]C=4200J/Kg.K[/TEX]

b.Mỗi ngày đun sôi [TEX]3[/TEX] lít nước bằng ấm nói trên trong [TEX]30[/TEX] ngày phải trả bao nhiêu tiền cho việc đun nước này? Cho

biết giá điện là [TEX]700d/Kw.h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

* Nhiệt độ ban đầu phải là [TEX]20^oC[/TEX] chứ ko thể là [TEX]200^oC[/TEX] được bởi vì nhiệt độ cao như vậy thì nước sôi mất rồi ko cần đun đâu.

a) - Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi 1,5 lít nước:
[TEX]Q_i = m.c.(100-20) = 1,5.4200.(100 - 20) = 504000 (J)[/TEX]
- Nhiệt lượng toàn phần bếp toả ra:
[TEX]Q = \frac{Q_i}{H} = \frac{504000}{95%} = 530526,3 (J)[/TEX]
\Rightarrow Thời gian đun sôi nước: [tex]t = \frac{Q}{P} = \frac{530526,3}{880} = 603(s)[/tex]
b) - Điện năng bếp tiêu thụ trong 1 tháng (lượng nước gấp đôi):
[TEX]A = 2Q.30 = 2.530526,3.30 = 31831578 (J) = 8,84 (kwh)[/TEX]
\Rightarrow Số tiền điện phải trả:
[TEX]T = 8,84.700 = 6188[/TEX] (đ)
 
Top Bottom