[ Vật lí 8] bài tập nhiệt cần giúp đỡ

C

cobonla36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn lẫn rượu và nước, người ta thu được một hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ t=36.Tính khối lượng nước và rượu đã pha biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ t1=19 và nước có nhiệt độ t2=100.Nhiệt dung riêng của rượu và nước là C1=2500J/Kg/K, C2=4200J/Kg/K.

~~~> chú ý tiên tiêu đề topic, cần có cụm [Vật lí 8] ở đầu tên chủ đề (đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

trả lời

trộn lẫn rượu và nước, người ta thu được một hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ t=36.Tính khối lượng nước và rượu đã pha biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ t1=19 và nước có nhiệt độ t2=100.Nhiệt dung riêng của rượu và nước là C1=2500J/Kg/K, C2=4200J/Kg/K.

gọi m là khối lượng nước cần pha
=> khối lượng rượu cần pha là (0,14 - m)

khi trộn lẫn rượu và nước, ta có phương trình cân bằng nhiêt:

m.4200.(100-36) = (0,14 -m).2500.(36-19)

giải phương trình trên, ta được: m = 0,019 (kg)
vậy khối lượng nước cần pha là 0,02 (kg)
=> khối lượng rượu cần pha là : 0,12 (kg)
 
Top Bottom