[vật lí 8] bài tập nâng cao!!

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

?hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng. nếu chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau 5s khoảng cách của chúng giảm 8m. nếu chúng chuyển động cùng chiều(vận tốc như cũ) thì cứ 10s khoảng cách tăng 6m. tính vận tốc hai vật ?????
:M02::M02::M09::M09:
 
A

angleofdarkness

Gọi $v_1, v_2$ là vận tốc vật 1 và vật 2. (Giả sử $v_1 > v_2.$

- Xét hai vật cđ cùng chiều trong thời gian 10s thì có $(v_1 - v_2).10 = 6.$

- Xét hai vật cđ ngược chiều trong thời gian 5s thì có $(v_1 + v_2).5 = 8.$

Giải hệ ta được $v_1 = 1,1; v_2 = 0,5.$
 
Top Bottom