[vật lí 8]bài tập nâng cao về Lực đẩy Ác-si-mét

M

mickey098

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uhm.đây là bài nâng cao,júp jùm nhé

1 quả cầu bằng dồng có V=400cm khối(kg bít đánh cm3)
a/ tính m,biết P trong nước là 8 N
b/quả cầu đặc hay rỗng.biết trong lượng riêng của đồng là 89000N/cm3

cho mình hỏi thêm
có công thức Fa=d.v=P - P trong chất lỏng
cô lại bảo là có công thức Fa=P ,là sao@-)
 
T

tpvdt

uhm.đây là bài nâng cao,júp jùm nhé

1 quả cầu bằng dồng có V=400cm khối(kg bít đánh cm3)
a/ tính m,biết P trong nước là 8 N
b/quả cầu đặc hay rỗng.biết trong lượng riêng của đồng là 89000N/cm3

cho mình hỏi thêm
có công thức Fa=d.v=P - P trong chất lỏng
cô lại bảo là có công thức Fa=P ,là sao@-)

a> bạn tính Fa = d.V
Rồi Fa+ P trog chất lỏng ra P vật=> m vật
b>bạn tính trọng lượng quả cầu nếu đặc cả.P=d đồng .V
So sánh với P vật rồi nhận xét
nếu nhỏ hơn thì rỗng

cô bạn nói Fa = P đó là khi vật lơ lửng trong nước hoặc nổi cân bằng trên mặt nước
 
M

mickey098

kảm un tpvdt, mình giải được òy,dễ hun mình tưởng,nhưng mà mình mún hỏi :
Fa=d(chất lỏng) * V(thể tích phần vật bị chiếm chỗ) = P
mình thấy P này là trọng luợng phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ,nhưng co laị bảo P này là trong lụong vật chìm trong nước vì ta có công thức
P=d.V
 
Last edited by a moderator:
T

tieuthomatngoc

____________________________mình thấy hình như cô sai rồi bạn hỏi lại cô đi______________________________
 
Q

qnhu73

kảm un tpvdt, mình giải được òy,dễ hun mình tưởng,nhưng mà mình mún hỏi :
Fa=d(chất lỏng) * V(thể tích phần vật bị chiếm chỗ) = P
mình thấy P này là trọng luợng phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ,nhưng co laị bảo P này là trong lụong vật chìm trong nước vì ta có công thức
P=d.V
:):)Bạn mickey098 ơi, mình nghĩ là khi vật đã nổi cân bằng trên mặt chất lỏng (hoặc lơ lửng trong lòng chất lỏng) thì trọng lượng phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ chính là trọng lượng vật chìm trong nước chứ!!
Mấy bạn xem giúp mình, có gì sai sửa luôn giúp nhé! Thanks nhiều!!:D:D
 
Z

zuihetsuc114

1 quả cầu bằng dồng có V=400cm khối(kg bít đánh cm3).Cho mình hỏi
a/ tính m,biết P trong nước là 8 N => Hình như m = 1,2 kg đó
b/quả cầu đặc hay rỗng.biết trong lượng riêng của đồng là 89000N/cm3 Hình như bạn bi sai là trọng lượng riêng của đồng là 89000N/m3
Quả cầu này rỗng . OK
 
T

tuyen1997

a> bạn tính Fa = d.V
Rồi Fa+ P trog chất lỏng ra P vật=> m vật
b>bạn tính trọng lượng quả cầu nếu đặc cả.P=d đồng .V
So sánh với P vật rồi nhận xét
nếu nhỏ hơn thì rỗng

cô bạn nói Fa = P đó là khi vật lơ lửng trong nước hoặc nổi cân bằng trên mặt nước
:cool::cool::cool:ban giai chi tiet ho minh voi duoc khong?
@-):|%%-
 
T

tuyen1997

đề bài "1 bè nứa trôi tự do và 1 ca nô cùng dời bến a để xuôi dòng sông. ca nô xuôi dòng được 144km thì quay trở về a ngay.cả đi lẫn về hết 21h.trên đường ca nô trở về a khi còn cách 36km thì gặp bè nứa.tìm vận tốc của ca nô va của dòng nước
 
H

huongvtsyb

Khi vat dung yen thi o trang thai can bang nen P va Fa la hai luc can bang nen bang nhau. minh dot van nen cung chi giai thich the thoi, hi vong ban se hieu
QUYET TAM DO CHUYEN LI THPTCHUYEN NTT
 
Top Bottom