[vật lí 8] Bài tập liên quan đến vận tốc

M

minh_thang_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai là cao thủ vật lí vào giúp mình nhé .....
đề bài : trong buổi tập luyện ,các vận động viên chạy cách đều nhau 1 khoảng L với vận tốc v1 như nhau .huấn luyện viên chạy ngược chiều với vận tốc v2 không đổi. mỗi vận động viên sẽ quay lại cùng chiều với huấn luyện viên khi gặp ông ta với vận tốc v1 như trước .hỏi sau khi đã quay lại hết thì hàng của họ dài bao nhiêu?
nếu làm được thì post lên wall facebook cho mình nhé ... Địa chỉ Face : https://www.facebook.com/minh.thang.73345
THÂN

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

ai là cao thủ vật lí vào giúp mình nhé .....
đề bài : trong buổi tập luyện ,các vận động viên chạy cách đều nhau 1 khoảng L với vận tốc v1 như nhau .huấn luyện viên chạy ngược chiều với vận tốc v2 không đổi. mỗi vận động viên sẽ quay lại cùng chiều với huấn luyện viên khi gặp ông ta với vận tốc v1 như trước .hỏi sau khi đã quay lại hết thì hàng của họ dài bao nhiêu?

Giả sử người 1 gặp huấn luyện viên và quay đầu lại, khi đó người 2 đang cách huấn luyện viên 1 khoảng L. Thời gian để người 2 gặp được huấn luyện viên là [TEX]t = \frac{L}{v_1 + v_2}[/TEX]. Trong khoảng thời gian đó, người 1 đã cách huấn luyện viên 1 đoạn là: [TEX]L' = t(v_1 - v_2) = \frac{L(v_1 - v_2)}{v_1+v_2}[/TEX] và đó là lúc người 2 bắt đầu quay đầu.

Như vậy khoảng cách giữa các VĐV lúc sau sẽ là [TEX]L' = \frac{v_1-v_2}{v_1+v_2}L[/TEX]
 
Top Bottom