[Vật Lí 8] Bài tập Lí đây!! Cần gấp

R

redpokemon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[-O< Help me!!
Minh và Nam đứng ở hai điểm M, N cách nhau 750 m trên một bãi sông. Khoảng cách từ M đến sông 150 m, từ N đến sông 600m. Tính thời gian ngắn nhất để Minh chạy ra sông múc một thùng nước mang đến chỗ Nam. Cho biết đoạn sông thẳng, vận tốc chạy của Minh không đổi v= 2 m/s; bỏ qua thời gian múc nước.#:-S
 
P

petixiu

bai nay de ot minh da tung lam rui bai nay trich trong de thi tuyen sinh truong pt nang khieu dhqg tp hcm nam 2001 ket qua la 8p=480s.
huong giai cua bai nay la ap dung kien thuc diem doi xung qua guong cua ly7 .ban co the xem lai sach de giai. coi bo song la mat guong ke cac duong vuong goc tu M va N den guong, diem doi xung cua N qua guong la N' ,gia su minh phai di con duong MKN ngan nhat vs thoi gian ngan nhat(k thuoc bo song thi 3 diem M K N' phai thang hang) qua M ke duong vuong goc vs NN' ta se co tam giac vuong MIN' tinh dc MI=600 ,IN'=750 \Rightarrow MN'=150 can 41.tim dc quang duong rui thi dua vao van toc tinh thoi gian=480s=8p
minh chi neu huong giai thui neu ban gioi hinh hoc thi minh noi the nay la ban tu lam dc dung k
:)>-:)>-

chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom