[Vật lí 8] bài tập khó

P

pzo123de

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có kl 60kg ngồi trên một chiếc xe đạp có kl 15kg. Diện tích tiếp xúc giữa mỗi lốp xe và mặt đường là 30cm2.
a) Tính áp suất khí tối thiểu phải bơm vào mỗi bánh xe, biết rằng trọng lượng của người và xe được phân bố như sau: 1/3 lên bánh trước và 2/3 lên bánh sau.
b) Xác định vận tốc tối đa người đạt đc khi đạp xe. Biết hệ số ma sát giữa xe và đường là 0,2. Công suất tối đa của người khi đạp xe là 1500J/s:confused::confused:
 
C

cry_with_me

hức
rồi
bạn đợi t xíu nhé :)
t đang bận xíu á..2p
:)
Áp suất khí của bánh xe bằng áp suất của xe lên mặt đường

ở bánh trước:

$P_{t} = \dfrac{\dfrac{1}{3}m.10}{S} = \dfrac{75.10}{3.0,003} \approx 27778 \ \ (N/m^2)$

ở bánh sau:

$P_s=\dfrac{\dfrac{2}{3}.m.10}{S} \approx 55554 \ \ (N/m^2)$


b.

Lực kéo xe CĐ:$F_{ms} = k.m.10 = 0,2.75.10=150 \ \ (N)$

Vận tốc tối đa của xe đạp: $V=\dfrac{P}{F} = \dfrac{1500}{150} = 10 = 36 (km/h)$

 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

ok
hihi
:)

ko biết có gõ sai ở đâu ko
:)

còn sai chắc ko đâu, vì đây là để ktra 1 tiết của mình hôm thứ 7
:)
 
Top Bottom