[Vật lí 8] bài tập khó

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 4: Một quả cầu bằng kẽm xác định trong không khí P=3,6N. Xác định trong nước F=2,8N.
a, Quả cầu đặc hay rỗng
b, Nếu rỗng hãy tính thể tích phần rỗng đó. Cho trọng lượng riêng của nước và kẽm lần lượt là 10000N/m3 và 72000N/m3.
Bài 5: Vương miện của một ông vua ngoài không khí cân nặng 7,465kg, trong nước cân nặng 6,998kg
a, hãy kiểm tra xem vương miện có làm bằng vàng nguyên chất không?[/FONT]
b, Người hoàn kim đã lấy bớt vàng và thay vào đó là bạc trắng. Hãy xác định khối lượng vằng mà người đó đã lấy. Biết Dvàng= 19300N/m3 và Dbạc= 10500N/m3, dnước=10000N/m3
Bài 6 : Một quả cầu rỗng kín co khối lượng 10g và V = 60cm3. Chiều dày của vỏ quả cầu không đáng kể , một phần chứa nước và một phần chứa 1g không khí. Mang thả quả cầu vào trọng nước , quả cầu lơ lửng nước với khối lượng riêng Dnước = 1g/cm3. Tính thể tích chứ phần không khí
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Chú ý: lần sau bạn ghi rõ đề bài, nếu ko thì tóm tắt rõ nhé .bạn ghi kiểu này mãi tớ mới hiểu

Bài 4:


$P_k = 3,6 (N)$

$P_N = 2,8 (N)$

$d_{Zn} = 72000 (N/m^3)$

$d_{H_2O} = 10000( N/m^3)$

LG:

a.
+ Thể tích toàn bộ quả cầu : $V = \dfrac{P_K}{d_{Zn}} = \dfrac{3,6}{72000} = 5.10^{-5} (m^3)$

+ Lực đẩy Asm t/d lên quả cầu: $F_A = P_K - P_N = 0,8 (N)$

+ Thể tích phần chất lỏng bị quả cầu chiếm chỗ:

$V' = \dfrac{F_A}{d_{H_2O}} = \dfrac{0,8}{10000} =8.10^{-5} (m^3)$

V' > V nên quả cầu rỗng

b.

Thể tích phần rỗng:$ V' - V = 8.10^{-5} - 5.10^{-5}=3.10^{-5} = 30(cm^3)$




 
Top Bottom