T
trantuong99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Một ống gỗ dạng hình trụ thủng 2 đầu, tiết diện đáy trong là 6cm2, không thấm nước và xăng. Thả ống xuống nước, ống nổi thẳng đứng, lượng xăng lớn nhất đổ được vào ống là 1kg. Cho trọng lượng riêng của nước là 1000 kg/m3, của xăng là 750 kg/m3. Tìm trọng lượng riêng của chất làm ống.
Bài 2:
Vật A làm bằng sắt, vật B làm bằng hợp kim sắt đồng, buộc vào 2 đầu thanh cứng, nhẹ bằng các sợi dây mảnh, nhẹ. Trong không khí, thanh cân bằng ở vị trí nằm ngang.
a) Nhúng đồng thời 2 vật vào nước, thanh còn cân bằng không? Nếu không, nghiêng về bên nào? Tại sao?
b) Nhúng A vào dầu D = 900 kg/m3, B vào nước D= 1000 kg/m3, thnah vẫn nằm cân bằng ở vị trí nằm ngang. Hãy tính hàm lượng đồng trong hợp kim.
Cho trọng lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3, của đồng là 8900 kg/m3.
Một ống gỗ dạng hình trụ thủng 2 đầu, tiết diện đáy trong là 6cm2, không thấm nước và xăng. Thả ống xuống nước, ống nổi thẳng đứng, lượng xăng lớn nhất đổ được vào ống là 1kg. Cho trọng lượng riêng của nước là 1000 kg/m3, của xăng là 750 kg/m3. Tìm trọng lượng riêng của chất làm ống.
Bài 2:
Vật A làm bằng sắt, vật B làm bằng hợp kim sắt đồng, buộc vào 2 đầu thanh cứng, nhẹ bằng các sợi dây mảnh, nhẹ. Trong không khí, thanh cân bằng ở vị trí nằm ngang.
a) Nhúng đồng thời 2 vật vào nước, thanh còn cân bằng không? Nếu không, nghiêng về bên nào? Tại sao?
b) Nhúng A vào dầu D = 900 kg/m3, B vào nước D= 1000 kg/m3, thnah vẫn nằm cân bằng ở vị trí nằm ngang. Hãy tính hàm lượng đồng trong hợp kim.
Cho trọng lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3, của đồng là 8900 kg/m3.