[Vật lí 8] Bài tập khó

H

huyanhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1, Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển động đều đén B với vận tốc 36km/h. nửa giờ sau, xe thứ hai chuyển động đều từ B đến A với vận tốc 5m/s. biết AB=72. Hỏi sau bao lâu kể từ lúc hai xe khởi hành thì
a)2 xe gặp nhau
b) Hai xe cách nhau 13,5km

Bài 2, 1 oto khởi hành từ A đến B, trên nữa quãng đường đầu, oto đi vs vận tốc v1=30km/h, nữa quảg đườg sau đi vs vận tốc v2. Vận tốc trung bìh cả quãg đườg là 37.5km/h

Bài 3 Hai xe chuyển động cùg lúc từ hai vị trí A và B cách nhay 240km. Xe đi về A vs v=48km/h, xe đi về B với v=32km/h
a) Xác định thời điểm, vị trí 2 xe gặp nhau,b)khoảng cách 2 xe sau 5h c)Thời điểm hai xe cách nhau 80km

Bài 4, Qua 2 vị trí A và B cách nhau 50km trên 1 quãg đườg có 2 xe đag chuyển độg với vận tốc lần lượt là v1=40km/h, v2=60km/h. kể từ khi qua hai vị trí đó, sau bao lâu hai xe sẽ gặp nhau nếu:
Chuyển động ngược chiều và cùg chiều

Bài 5, Cùg 1 lúc tại 2 điểm A và B cách nhau 25km, 2 xe cùg xuất phát, cùg đi về phía nhau và cùg chuyển độg đều với vận tốc lần lượt là vA=20km/h, vB=30km/h. Hỏi hai xe gặp nhau lúc nào ở đâu. Biết thời gian khi bắt đầu xuất phát là tO=7h30phut
Giải giùm em nha 3 bài là ok rồi tks nhiều

>> Chú ý Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldo97_9x

a, goi t la thoi gian 2 xe gap nhau ta co:48t+32t=240=>t=3h.....b,Sx1=48.5=240,Sx2=32.5=160=>kc=80km...c,th1:khi chua gap nhau:48t+32t=80\Leftrightarrowt=1h;th2:sau khi gap nhau:48t+32t=240+80=320=>t=4h;);););););)OK

cau 5 ni:

goi t la thoi gian 2 gap nhau ta co:30t+20t=25=>t=o,5h=30p....=>8h 2 xe gap nhau
Sa=0,5.20=10km=>cach ala 10km

>> Chú ý latex rõ ràng và viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
1

12ab3csy

Mik làm câu 1 trước nha: Sửa lại 1 chút, phải là từ lúc xe thứ nhất khởi hành mới đúng :D:D

a, Gọi x là thời gian để 2 xe gặp nhau (giờ),đổi 5m/s =18 km/h ta có PT:
36x+18(x-0.5)=72
Giải PT ta có nghiệm duy nhất là x=1.5, vậy thời gian để 2 xe gặp nhau là 1h30p
b, Mik ko pik có mẹo hay không nhưng làm luôn cho chắc: :D:D
Tương tự câu a ta có PT: 36x+18(x-0.5)=72-13.5=58.5
Giải PT ta có nghiệm duy nhất là x=1.25, vậy thời gian để 2 xe gặp nhau là 1h15p (vì 0.25 h =15 p)



♥ghét tất cả những thứ tốt đẹp trên đời: ghét học giỏi, ghét giàu có, ghét đc bạn yêu quý, ghét đc điểm cao, ghét may mắn thành công hạnh phúc...ghét nhiều điều tốt nữa NHƯNG..cực..cực like cái câu:"Ghét của nào trời trao của ấy =))=)) hehe"
(nguồn:copy lung tung =))=)) )


:)>-:)>- Hãy nhấn đúng và cảm ơn nếu cảm thấy hài lòng các bạn nhé!!!;);)
 
Top Bottom