[Vật lí 8] bài tập khó về sự nổi trong dề thi học kì

C

culcul99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bàimột vật treo trên lực kế chi 10 N .nhúng vat dó vào nc lực kế chỉ 6N .
a)tính lực đẩy acsimet tác dung lên vật
b)nhúng vật vào 1 chất long khác lực kế chỉ 6.8N .hỏi đó là chất gì ?

(có thể là dầu or rượu)

Chú ý: [vật lí 8] + tên chủ đề
Không sử dụng quá nhiều icon
Không dùng size chữ quá lớn
Không dùng font chữ màu đỏ trong bài viết
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
T

trangyou

:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::eek::)|:-SSo-+/:):)>-@};-=((|-)@-)o=>:|b-(%%-
đề bài:một vật treo trên lực kế chi 10 N .nhúng vat dó vào nc lực kế chỉ 6N .
a)tính lực đẩy acsimet tác dung lên vật
b)nhúng vật vào 1 chất long khác lực kế chỉ 6.8N .hỏi đó là chất gì ?
(có thể là dầu or rượu)

a) Lực đẩy ÁC-si-mét tác dụng lên vật là: FA=F-F'=10-6=4N
b) Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng vào vật trong th này là:
FA'=F-F''=10-6,8=3,2N
Ta có: FA=d_lỏng * v_lỏng
\Leftrightarrow d_lỏng * v_lỏng = 4N
10000 * v_lỏng = 4
\Rightarrow V_lỏng = 0,0004 (m3)
Do vật chìm hoàn toàn trong lòng chất lỏng nên: V_lỏng = V'_vật=0,0004
Do vật nằm yên trong lòng chất lỏng ở th này nên:
V'_vật=V"_lỏng=0,0004 (m3)
Ta có: FA'=V"_lỏng * d''_lỏng
\Leftrightarrow V"_lỏng * d"_lỏng = 3,2 N
0,0004 * d"_lỏng = 3,2
\Rightarrow d"_lỏng = 8000 (N/m3)
Vậy chất cần tìm là dầu.
_________________________________________________________
Mình làm không biết có đúng không nữa nế sai cho xin lỗi nha........!!!!



 
K

knight_lee

mình thấy bạn làm bài này hơi thừa
khi tìm ra lực fa và có trọng lượng riêng chất lỏng bạn co thể tìm ra thể tích của vật=
fa1= d1*v => d1= fa1 /v
có v mà vật lại chìm hoàn toàn trong chất lỏng nên v2 = fa2/v
thì bạn có trọng lượng riêng của chất rồi
 
T

teucon

* Bài này của bạn giống y hệt bài thi học kì của bọn mik............................mik cũng ra chất lỏng đó là dầu
 
C

culcul99

Mình có hỏi cô giáo rồi đó là dầu hay rượu đều được nhưng chúng ta cần làm kĩ hơn 1 chút
a)khi treo vật ngoài không khí trong lượng của vật là P=d.v nưung khi nhúng vật vào trong nước vật sẽ chịu thêm tác dụng của lực đẩy ácimet của nước nên trọng lượng của vật bằng [tex]P_n=P - Fa_n => Fa_n = P - P_n = 10-6 = 4(N)[\tex] b)khi treo vật ngoài không khí trọng lượng của vật là P=d.v nhưng khi nhúng vật vào chất lỏng vật sẽ chịu thêm tác dụng lực đẩy acsimet của chất lỏng nên trọng lượng: [tex] P_{cl} = P - Fa_{cl}=>Fa_{cl} = P - P_{cl} = 10 - 6,8 + 3,2 [/tex]
- ta có lực đẩy acsimet của nc là : [tex]Fa_n=d_n.V_n => V_n = Fa_n/d_n =4/10000 =0,0004[/tex]
- lực đẩy acsimet của chất lỏng là: [tex] Fa_{cl} = d_{cl}.V_{cl} => v_{cl} = Fa_{cl}/d_{cl} [/tex] mà [tex] V_n=V_{cl} =0,0004 [/tex]
- trọng lượg riêng của chất lỏng là : [tex] d_{cl} = Fa_{cl}/V_{cl} = 3.2/0,0004 = 80000 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom