T
thanhtranguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Bỏ một miếng hợp kim chì và kẽm có khối lượng 50 g ở nhiệt độ 136 độ C vào một nhiệt lượng kế chứa 50 g nước ở nhiệt độ 14 độ C. Hỏi có bao nhiêu gam chì và bao nhiêu gam kẽm trong miếng hợp kim trên. Biết rằng nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt là 18 độ C, muốn nhiệt lượng kế tăng lên 1 độ C thì cần 65,1 J. Nhiệt dung riêng của nước, chì và kẽm lần lượt là 4190 J/kg.K, 130J/kg.K, 210 J'kg.K( Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của hệ với hệ môi trường bên ngoài)
2/ Một quả cân bằng hợp kim đồng và sắt có khối lượng m, khối lượng đồng và sắt lần lượt là m1=3m2, biết nhiệt dung riêng của đồng là c1=380 J/kg.K, của sắt là c2=460 J/kg.K.
a) Tìm nhiệt dung riêng của quả cân
b) Nung quả cân lên 99 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế chứa M kg nước ở 19 độ C thì nhiệt độ cân bằng là 29 độ C, một quả cân có cùng khối lượng m nhưng khối lượng đồng và sắt la m1' và m2'. Nung quả cân này lên 99 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế chứa N kg nước ở 18 độ C, khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ là 29 độ C. Tính $\Large\frac{m1'}{m2'}$
chú ý tiêu đề [môn+lớp] tiêu đề2/ Một quả cân bằng hợp kim đồng và sắt có khối lượng m, khối lượng đồng và sắt lần lượt là m1=3m2, biết nhiệt dung riêng của đồng là c1=380 J/kg.K, của sắt là c2=460 J/kg.K.
a) Tìm nhiệt dung riêng của quả cân
b) Nung quả cân lên 99 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế chứa M kg nước ở 19 độ C thì nhiệt độ cân bằng là 29 độ C, một quả cân có cùng khối lượng m nhưng khối lượng đồng và sắt la m1' và m2'. Nung quả cân này lên 99 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế chứa N kg nước ở 18 độ C, khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ là 29 độ C. Tính $\Large\frac{m1'}{m2'}$
Last edited by a moderator: