[Vật lí 8] bài tập hiệu điện thế

B

buitam2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vẽ mạnh điện gồm nguồn điện U, đèn 1 mắc nối tiếp với đèn 4, đèn 1 và đèn 4 mắc nối tiếp với ( đèn 2 song song với đèn 3).
Hỏi: Nếu đèn 1 có ghi 3V, để các đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế của mỗi đèn phải bằng bao nhiêu biết U = 15V
 
Last edited by a moderator:
B

buombinh8234

Hình bạn tự vẽ nhá
Đèn 1 là 3V,để đèn sáng bình thường
Thì hiệu điện thế mỗi đèn phải là 4V
Để tổng hiệu điện thế 4 đèn là U=15V(đèn sáng bình thường)
 
H

huuthuyenrop2

Vẽ hình xấu đừng chê mà cậu ghi rõ đề nhé chẳng hiểu gì phải hình như vậy ko

view
[/url][/IMG]
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Hình bạn tự vẽ nhá
Đèn 1 là 3V,để đèn sáng bình thường
Thì hiệu điện thế mỗi đèn phải là 4V
Để tổng hiệu điện thế 4 đèn là U=15V(đèn sáng bình thường)

bài bạn chỉ đúng 1 phần thôi.
vì U1= 3V
nên U2+U3+U4= 12V
mà vì bóng đèn 2 song song với bóng 3 nên U2=U3
\Rightarrow U2=U3< 12:2=6V
Vậy chỉ cần U2=U3 < 6V và còn lại thì là U4 thì các bóng đèn sẽ có tổng là 15V
 
Top Bottom