[Vật lí 8] bài tập cơ

N

nhathakute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>một cái máy khi hoạt động với công xuất 4500W thì nâng được một vật có khối lượng là 700kg chuyển động lên cao 35m trong 3,5 phút
a> tính công mà máy đã thực hiện được trong thời gian nâng vật.
b> tìm hiệu suất của máy trong trường hợp trên
c>nếu hiệu suất tăng 1,5 lần.tìm khối lượng của vật mà máy nâng lên với thời gian,độ cao như trên
2>người ta kéo một vật có KL 25kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài là 15m và độ cao là 1,2m.lực kéo vật lên là 50N
a>tính côg có ích,công thành phần mà ng đó thực hiện được
B>tìm hiệu suất mặt phẳng nghiêng?
c>nếu H tăng lên 2 lần.tìm chiều dài mặt phẳng nghiêng lúc này,biết các đại lượng khác ko đổi?:confused::confused::confused::confused::co nfused::confused::D:D:D:D:D:D;););););););)
 
C

cacki_151

1>một cái máy khi hoạt động với công xuất 4500W thì nâng được một vật có khối lượng là 700kg chuyển động lên cao 35m trong 3,5 phút
a> tính công mà máy đã thực hiện được trong thời gian nâng vật.
b> tìm hiệu suất của máy trong trường hợp trên
c>nếu hiệu suất tăng 1,5 lần.tìm khối lượng của vật mà máy nâng lên với thời gian,độ cao như trên
2>người ta kéo một vật có KL 25kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài là 15m và độ cao là 1,2m.lực kéo vật lên là 50N
a>tính côg có ích,công toàn phần mà ng đó thực hiện được
B>tìm hiệu suất mặt phẳng nghiêng?
c>nếu H tăng lên 2 lần.tìm chiều dài mặt phẳng nghiêng lúc này,biết các đại lượng khác ko đổi?:confused::confused::confused::confused::co nfused::confused::D:D:D:D:D:D;););););););)
1. Tóm tắt đề:
p = 4500W
$m = 700kg \Leftrightarrow P = 7.10^3N$
h = 35m
t = 3,5 phút = 210s
---------------------------------------------------------
a. Tính A
b. Tính H
c. Nếu H' = 1,5H thì m' = ? (kg)
Giải:
$a. A = F.S = P.h = 7.10^3.35 = 245000 (J)$
(Vì trong trường hợp này là công trọng lực)
$b. H = \frac{A}{A toàn phần} = \frac{P.h}{p.t} = \frac{245000}{4500.210} = 26% (kết quả xấp xỉ)$
c. H' = 1,5H = 1,5.26% = 39% (kết quả xấp xỉ)
\Rightarrow A' = H'.A toàn phần = 368550 (J) (kết quả xấp xỉ)
\Rightarrow $P' = \frac{A'}{h} = \frac{368550}{35} =$ 10530 (kết quả xấp xỉ)
\Leftrightarrow m' = 1053 kg$
2. Tóm tắt đề:
m = 25kg \Leftrightarrow P = 250N
S = 15m
h = 1,2m
F = 50N
-----------------------------------------------
a. Tính A có ích, A toàn phần
b. Tính H
c. Cho H' = 2H, tính h
Giải:
a. A có ích = P.h = 300 (J)
A toàn phần = F.S = 750 (J)
$b. H = \frac{A có ích}{A toàn phần} = 40%$
c. H' = 2H = 80%
\Rightarrow A có ích = 600 (J)
\Rightarrow h = 2,4m
* Ở bài 2, mình đã sửa lại đề của bạn vì mình nghĩ là bạn ghi đề sai. Nếu được, bạn nên xem lại đề vì mình cũng không chắc là bài 2 đề thế nào mới đúng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom