[ Vật lí 8] bài tập cơ học

H

hungzeio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

***Một vật có dạng hình lập phương có cạnh 1dm, nặng 2kg rơi từ trên cao xuống 2.5m (ngang mặt hồ nước)
a) Lực nào đã thực hiện đc công khi vật rơi xuống.Tính công của lực này bỏ wa sức cản của không khí.
b) Sau đó vật rơi xuống nước 1.5m. Tính áp suất & lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên vật lúc này.
c) Vật nổi hay chìm biết vật này là một khối đặc có khối lượng riêng 2700kg/m^3.
_________________________Ko khó lám nhỉ hỳ hỳ________________________
 
Last edited by a moderator:
R

rbien

***Một vật có dạng hình lập phương có cạnh 1dm, nặng 2kg rơi từ trên cao xuống 2.5m (ngang mặt hồ nước)
a) Lực nào đã thực hiện đc công khi vật rơi xuống.Tính công của lực này bỏ wa sức cản của không khí.
b) Sau đó vật rơi xuống nước 1.5m. Tính áp suất & lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên vật lúc này.
c) Vật nổi hay chìm biết vật này là một khối đặc có khối lượng riêng 2700kg/m^3.
_________________________Ko khó lám nhỉ hỳ hỳ________________________
a)luc hap dan.
2Kg=20N
A=f*s=20*2.5=50(j)
b)Vvat=1^3=1(dm^3)=0.001(m^3)
Fa=V*Mchatlong=0.001*10000=10(N)
c)cha can tinh nhin qua cung bit la chim.boi vi no co D rieng >D nước và là khói đặco=>:p:p:p:p:p:p:p:p:):(:confused::mad::p;):D:D:eek::rolleyes::cool::eek::-SS:)|=((@};-:|8-|b-(|-)/:)@-):)>-
 
H

hungzeio

a)luc hap dan.
2Kg=20N
A=f*s=20*2.5=50(j)
b)Vvat=1^3=1(dm^3)=0.001(m^3)
Fa=V*Mchatlong=0.001*10000=10(N)
c)cha can tinh nhin qua cung bit la chim.boi vi no co D rieng >D nước và là khói đặco=>:p:p:p:p:p:p:p:p:):(:confused::mad::p;):D:D:eek::rolleyes::cool::eek::-SS:)|=((@};-:|8-|b-(|-)/:)@-):)>-

fải rõ ràng chứ bạn làm lại ik đáp số không thì wá dễ rồi còn gì !!
 
Top Bottom