[vật lí 8] bài tập cơ học

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng tại hai vị trí A và B cách nhau một quãng S. Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 20 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 5m. Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm đi 1m.
a/ Tìm vận tốc của mỗi vật.
b/ Tính khoảng cách AB giữa hai vật. Biết rằng nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 50 giây hai vật cách nhau 30m.
 
T

tahoangthaovy

Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 20 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 5m có nghĩa tổng vận tốc là 5/20=1/4 m/s

Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm đi 1m.

Có nghĩa hiệu vận tốc là 1/10 m/s

Nên vận tốc xe lớn là (1/4+1/10):2=7/40 m/s

Vận tốc xe nhỏ hơn là: 1/4 – 7/40=3/40 m/s

Câu b thì chi hai trường hợp

Trường hợp 1 hai xe còn cách nhau 30 m

Trường hợp 2 hai xe đã gặp nhau và vượt qua nhau 30 m
 
Top Bottom